Công ty TNHH SX TMDV cơ điện Ngọc Bảo Minh

Vietnamese English

0908 918 224 - 0121 788 1246

Sản phẩm mới
tin tức & sự kiện
 • Hướng dẫn chọn mua máy bơm nước
  Hướng dẫn chọn mua máy bơm nước

  Chi tiết

 • Độc đáo máy bơm nước không cần nhiên liệu
  Độc đáo máy bơm nước không cần nhiên ...

  Chi tiết

 • Vị trí chuẩn xác đặt máy bơm nước
  Vị trí chuẩn xác đặt máy bơm ...

  Chi tiết

 • Chọn máy bơm tưới cây tốt
  Chọn máy bơm tưới cây tốt

  Chi tiết

 • Mua máy bơm chìm nước thải chính hãng ở Ngoc Bảo Minh
  Mua máy bơm chìm nước thải chính hãng ở ...

  Chi tiết

 • Một số lưu ý cho hộ gia đình sử dụng máy bơm nước dân dụng
  Một số lưu ý cho hộ gia đình sử dụng ...

  Chi tiết

 • Cơ điện tử là một lĩnh vực khoa học hay công nghệ?
  Cơ điện tử là một lĩnh vực khoa học hay ...

  Chi tiết

Tin tức

Một số lưu ý cho hộ gia đình sử dụng máy bơm nước dân dụng

Hiện nay nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt ngày càng cao, để có đủ nước sử dụng, không ít gia đình phải dùng đến máy bơm, với khu vực thành phố thì nước máy không đủ áp để cung cấp lên nhiều tầng nhà, ở khu vực nông thôn thì cần máy bơm hút giếng khoan, hút từ sông suối lên. Có thể thấy máy bơm nước là khá quan trọng trong gia đình, để tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ cho máy bơm nước cũng như tránh hỏng hóc không đáng có (gây gián đoạn trong quá trình sử dụng), các bạn cần đặc biệt lưu ý những điều Chúng tôi đề cập đến dưới đây.

          - Lượng điện dùng cho máy bơm nước phụ thuộc vào lưu lượng nước (chú ý đến thể tích bể chứa và nhu cầu sử dụng), độ đẩy và độ hút (chiều cao từ nơi đặt máy đến bể chứa và mặt nước tĩnh đến điểm đặt máy bơm). Nếu độ đẩy, độ hút càng lớn thì càng tiêu tốn nhiều điện năng (cần chú ý chọn loại bơm với công suất phù hợp tránh gây tốn điện). Ngoài ra, nếu ống dẫn bị bẩn, nhiều váng, cút nối, ống dài vì dẫn xa gây trở lực cũng làm máy chịu tải nhiều hơn gây tốn điện.

          - Chú ý không nên để máy hoạt động trong tình trạng không có nước sẽ gây nóng máy, để lâu sẽ gây cháy máy (thường xảy ra với những hộ gia đình hút trực tiếp từ đường ống nước máy, hoặc hút từ bể ngầm nhưng không có phao chống cạn,... ). Máy cũng dễ bị nóng khi không có đủ nước cấp hoặc máy bơm nước không đẩy được nước thoát đi (do bơm yếu, độ cao phải đưa nước lên lớn hơn định mức thiết kế...).

          - Thêm một lưu ý với trường hợp sử dụng máy bơm tăng áp cho bình năng lượng mặt trời, cần chọn loại máy có thể chịu được nước nóng đến 800C lắp vào đường ống nóng, các máy bơm nước lạnh thường chỉ cho phép bơm nước có nhiệt độ tối đa là 400C, nếu nhiệt độ cao hơn sẽ làm hỏng bơm.

          - Và một điều quan trọng nữa là trong quá trình sử dụng cần phải thường xuyên bảo dưỡng phụ kiện bơm như tra dầu vào vòng bi (giúp máy chạy êm và không làm nóng động cơ), vệ sinh buồng bơm (để máy đạt được lưu lượng tốt đa và tránh gây nóng động cơ), vệ sinh thân bơm (để bộ tản nhiệt động cơ hoạt động tốt, giữ cho motor được bền hơn).

Trên đây là những lưu ý mà chúng tôi đúc kết được trong quá trình làm việc, hy vọng sẽ giúp ích cho quý khách hàng khi sử dụng máy bơm dân dụng.

 

Thông tin chi tết vui lòng liên hê:

0908 918 224 - 0797 881 246 

Thương hiệu phân phối